Bánh chao

Bánh để nguội cho vào lọ hoặc bao nilon. Khi ăn, ăn từng miếng bánh với nước trà nóng. 


Nguyên liệu: 

- 100 gr bột mì 

- Đường bánh trung thu 

- 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu 

- 60 gr dầu ăn 

- 1 lòng đỏ trứng phết mặt. 

Nhân bánh: 

50 gr xá xíu, xắt nhuyễn; 50 gr mứt bí, xắt nhuyễn; 150 gr mỡ heo (cắt hạt lựu ướp 100 gr đường trắng phơi nắng); 4 miếng chao đỏ; mè rang vàng; 1/2 muỗng canh mỡ nước; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; Tiêu; Bột bánh dẻo; 1 muỗng canh bột mì; Hành lá bỏ cọng hành, xắt nhuyễn. 

Chuẩn bị: 

Nhồi bột bánh: bột mì, dầu ăn, đường bánh Trung Thu, nước tro tàu, nhồi cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ủ bột bánh khoảng 5-10 phút. 

- Trộn đều nhân bánh. 

Thực hiện: 

- Chia bột làm 2 phần, cán mỏng hình chữ nhật, cho nhân vào giữa rồi cuộn kín 2 mép vỏ bánh lại. 

- Cắt mỏng thành từng miếng cho vào vỉ nướng, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh. 

- Cho bánh vào lò nướng khoảng 220 độ C để lửa trên - lửa dưới 10 phút.





No comments:

Post a Comment